Nội ngoại thất

Không gian sống của nhà văn Võ Đắc Danh

Không gian sống của nhà văn Võ Đắc Danh

Project information

Project story

Ba tháng kể từ khi công trình đưa vào sử dụng, Anphathouse có dịp về thăm không gian sống của nhà văn Võ Đắc Danh.
Ngày chúng tôi đến, chim yến đã gọi bầy, bồ bạc hà xanh mướt ngoài hiên và mặt ao xưa nở đầy bông súng trắng..

Không gian sống của nhà văn Võ Đắc Danh gợi lên cảm giác yên bình về một đời người, trốn xa những phù hoa chốn thị đô về ở ẩn cùng vườn nhà, ao cá…

Lối vào đầy chất thơ khu biệt thự vườn

 

Nhà nuôi yến kết hợp với biệt thự vườn

Không gian sống của nhà văn bao gồm nhà yến với kết cấu 1 trệt 2 tầng lầu phía trước; gian chính ở giữa được thiết kế theo lối biệt thự vườn cách điệu; gian phụ được Kiến trúc sư Anphathouse lên phương án trùng tu từ một ngôi nhà cổ 150 năm tuổi (xem quy trình phục chế gian nhà cổ của nhà văn Võ Danh).

Gian phụ là nơi trưng bày một số nông cụ và tranh thôn quê Việt Nam

 

Các vật phẩm trang trí mộc mạc, mang đậm hơi thở của làng quê Việt.

 

Các khoảng xanh trong vườn đang mùa sinh trưởng. Rất làng quê!

Thêm một điểm nhấn cho không gian sống của nhà văn miền Tây là hồ nước ngọt giữa khuôn viên. Trước đây, nước nhiễm phèn nặng, có mùi tanh và bùn đen. Sau quá trình làm việc của các kĩ sư AnphatHouse, nay hồ nước trong xanh và đang ẩn chứa sự sống mạnh mẽ qua những cái đớp nước dập diều, những thảm bèo hoa dâu xanh mượt.

Nghe yến gọi bầy, thấy sự sum xuê của vườn rau, ao cá…chúng ta mới cảm nhận được những tấm chân tình mà nhà văn Võ Đắc Danh đã dành cho quê hương, cho con người Nam bộ. Nơi đây ẩn chứa những giá trị dạt dào mà một cuộc sống hiện đại đang rượt đuổi; đó là giá trị xanh của thiên nhiên, giá trị vàng của nghệ thuật văn chương bất tận, và giá trị tình yêu trọn vẹn đối với người vợ, người bạn đời đã cùng nhà văn Võ Đắc Danh chia ngọt sẻ bùi từ những ngày đầu gắn bó.

Nhóm tác giả (AnphatHouse.com.vn)

Địa chỉ: 95/4 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Website: www.anphathouse.com.vn

Giới thiệu: AnphatHouse là một thương hiệu thuộc Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng An Phát. An Phát đã là ngôi nhà chung của một tập thể các kiến trúc sư, kĩ sư và đội ngũ thiết kế, thi công có tuổi đời trên dưới 10 năm kinh nghiệm.

AnphatHouse chủ trương cung cấp một dịch vụ hoàn chỉnh trọn gói cho quý khách hàng có dự định xây dựng nhà, từ khâu phác thảo ý tưởng đến thiết kế chi tiết, cho đến khâu thi công xây dựng, trang trí nội ngoại thất:

      >> Xây Dựng trọn gói Phần Thô & cung cấp nhân công Hoàn Thiện

      >> Thi công Xây Dựng trọn gói công trình từ phần Thô đến Hoàn Thiện

Không gian sống của nhà văn Võ Đắc Danh