Biệt thự

Thi công Biệt thự phương Tây – Song Hà

Thi công Biệt thự phương Tây – Song Hà

Project information

  • Chiều cao: Hầm - Trệt - 2Lầu - Áp mái & Sân Thượng
  • Tiện ích: H-1K-1B-6PN-7WC - Office
  • Tổng diện tích sàn: 950m2
  • Tổng mức đầu tư: 8 tỷ VND
  • Thời gian hoàn thành: 8/2012
  • Thiết kế: Công ty TXL
  • Thi công: AnphatHouse
  • Kiến trúc Sư: Trịnh Xuân Lực
  • Khách hàng: Vũ Song hà
  • Địa điểm: 299L24, Đường A.5 - KDC Sông Giồng - Quận 2 -TP.HCM

Project story

Tại Việt Nam, sau bao năm người ta chỉ biết tới kiểu kiến trúc biệt thự mang phong cách thuộc địa khá đơn giản, có lẽ bởi vì nó dễ thực hiện trong cả khâu thi công và thiết kế. Chính vì vậy mà chúng tôi rất thích thú khi nhận bản thiết kế biệt thự Song Hà theo phong cách dinh thự cổ điển châu Âu, với rất nhiều hoa văn họa tiết tinh xảo của KTS. Trịnh Xuân Lực.

KTS chia sẻ, biệt thự được thiết kế dành cho những doanh nhân thành đạt và nhiều quyền lực, muốn thể nghiệm cuộc sống và sinh hoạt của mình trong một không gian kiến trúc xa hoa, vương giả; nhưng không phải là sự xa hoa phù phiếm mà là sự sang trọng tinh tế, tiện nghi được đặt lên hàng đầu.

Chơi với KTS. Lực khá lâu nên chúng tôi hiểu rõ thiết kế dạng biệt thự này đòi hỏi người kiến trúc sư phải chịu khó nghiên cứu lịch sử, văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ kiến trúc đặc trưng của nó. Người thiết kế phải thấu hiểu đặc điểm thế đất, tính cách và khả năng đầu tư của gia chủ để chủ động tiết chế hay đơn giản hóa sự thể hiện uy quyền của những đường nét hoa văn, phào chỉ, phù điêu hay đầu cột… Bởi những thiết kế cao cấp chỉ cần hơi quá một chút, sẽ là sự phù phiếm sáo rỗng, sự phô trương không cần thiết. Rõ ràng, đó không phải là công việc đơn giản như suy nghĩ của một bộ phận kiến trúc sư khi cho rằng chỉ cần lên mạng, tham khảo và copy vì mọi thứ đã hình thành và có sẵn.

Nhận được tập bản vẽ trên tay và yêu cầu báo giá chi tiết, chúng tôi đã đề nghị chủ đầu tư giành cho mình một khoảng thời gian cần thiết để nghiên cứu thấu đáo biện pháp thi công vì trước đó chúng tôi chưa thực hiện công trình nào có tính chất tương tự. Một buổi thuyết trình bài bản về kỹ thuật thi công cho công trình đó đã được tổ chức với sự tham dự của KTS chủ trì và chủ đầu tư, Mr. Vũ Song Hà. Tất nhiên AnphatHouse đã được tin tưởng giao thầu với kết luận khá đơn giản của chủ nhà giành cho CEO của công ty “Em đánh giá cao sự phân tích và hiểu biết của anh so với những nhà thầu khác”. Và công trình với 4 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 1000m2 này đã được AnphatHouse thi công trong 10 tháng.

Nếu một lần đi qua khu Sông Giồng, sự bề thế của công trình là điều dễ nhận ra ngay ngõ vào khu dân cư. Những mái vòm độc đáo, những đường chỉ tinh xảo là nét điểm xuyết thêm cho dáng vẻ hào nhoáng của công trình này.

Thi công Biệt thự phương Tây – Song Hà