Cao tầng

Thi công cao ốc Cộng Hòa Plaza

Thi công cao ốc Cộng Hòa Plaza

Project information

  • Tên công trình: Cộng Hòa Plaza
  • Địa điểm: 19A Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Qui mô: 2 hầm, 19 tầng lầu, diện tích 1 sàn khoảng 2000m2
  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV 16
  • Hoàn thành: 2013
  • Khách hàng: Công ty TNHH Xây Dựng Uy Lực (Đài Loan)

Project story

Dự án Cộng Hòa Plaza được phát triển bởi các nhà đầu tư Đài Loan và công ty TNHH MTV 16. Việc triển khai xây dựng được giao cho công ty TNHH Uy Lực có nguồn vốn từ Đài Loan giữ vài trò là nhà thầu chính, giúp chủ đầu tư quản lý việc thi công toàn bộ công trình. Dự án này gồm 19 tầng cao và 2 tầng hầm, với diện tích mặt sàn khoảng 2000 m2. Với những mối quan hệ và sự uy tín có được từ trong dự án The Vista, AnphatHouse được mời tham gia trong giai đoạn thi công Hầm & Móng.

Đã học hỏi được khá nhiều cách thức thi công các công tác hoàn thiện theo chuẩn quốc tế nhưng phần thô công trình, chúng tôi mới chỉ dừng lại ở qui mô nhà ở. Vậy nên khi được mời tham gia thi công phần thô cho một dự án có qui mô lớn như vậy, chúng tôi đã nhận lời ngay mà không cần phải suy nghĩ thêm. Việc kiểm soát chất lượng thi công phần thô trong những công trình như thế là rất nghiêm ngặt. Mọi công tác đều phải tuân theo tiêu chuẩn kỹ thuật hiện hành và được đảm bảo bởi một đơn vị Giám sát độc lập. Trải nghiệm thêm với sự chuẩn mực trong thi công phần thô sẽ giúp AnphatHouse học hỏi và nâng cao hơn nữa kỹ năng triển khai và quản trị chất lượng thi công một cách toàn diện trên công trường.

Công việc cụ thể của AnphatHouse trong dự án này là triển khai bản vẽ thi công chi tiết và trực tiếp triển khai công tác cốp pha,cốt thép, bê tông với khối lượng tượng đương 4000 ngàn m2 hầm (2 tầng hầm). Những khối móng rất lớn, nhiệt độ sau khi đổ bê tông lên rất cao, đòi hỏi phương pháp kiểm soát tốt để tránh nứt. Đi giữa những khối bê tông nóng hầm hập như gạch vừa mới ra lò mới cảm nhận một cách sinh động nhất lý thuyết về quá trình đông kết của bê tông xi măng, một phản ứng tỏa nhiệt mà sinh viên nào cũng được học, nhưng trải nghệm trực quan điều này thì không phải ai cũng có điều kiện.

Thi công cao ốc Cộng Hòa Plaza