bad credit personal loans guaranteed approval direct lenders
https://jubelirerstrategies.weebly.com/
Belgian Sheepdog

Công cộng

Thi công công trình Nhà hàng Zeros

Thi công công trình Nhà hàng Zeros

Thông tin công trình

  • Tên công trình: Nhà hàng Zero
  • Chiều cao: Trệt - 1 Lầu
  • Tiện ích: Nhà hàng
  • Tổng diện tích sàn: 100m2
  • Tổng mức đầu tư: 2 tỷ VND
  • Hoàn thành: Tháng 11/2011
  • Đơn vị Thiết kế: AnphatHouse
  • Đơn vị Thi công: AnphatHouse
  • Kiến Trúc Sư: Nguyễn Văn Phúc
  • Khách hàng: Hutchitson - CEO công ty TNHH Nhà Hàng Zero
  • Địa điểm:  15 Đông Du, Q.1, TP.HCM

Câu chuyện công trình

Qua sự giới thiệu của KTS. Robert Winter, giám đốc công ty Kiến Trúc Winter Group, đơn vị thiết kế biệt thự Ruby Villa mà AnphatHouse là nhà thầu chính, chúng tôi tiếp cận vị khách hàng người Úc, Mr.Hutchitson, người đang có ý định đầu tư một nhà hàng nhỏ tại trung tâm quận 1, TP.HCM , trên mặt tiền đường Đông Du.

Do khách hàng là người nước ngoài nên chúng tôi không chỉ đóng vai trò là đơn vị thiết kế và thi công công trình mà kiêm luôn nhiệm vụ tư vấn thủ tục đầu tư, xin phép xây dựng và một số giấy tờ khác liên quan đến thủ tục để một nhà hàng được phép hoạt động.

Với giá thuê mặt bằng khá đắt đỏ tại trung tâm thành phố, chủ ngôi nhà chỉ cho phép nhà hàng được 1 tháng miễn phí tiền thuê để tiến hành cải tạo, sửa chữa. Tuy chỉ có 100m2 mặt bằng, nhưng công việc là không hề nhỏ. Tầng trên bố trí sàn nhày disco kết hợp với 1 bar rượu còn tầng dười giành cho không gian nhà hàng và một bar nhẹ. Ngoài ra, cần bố trí 1 bếp nấu theo tiêu chuẩn bếp Âu và một WC sạch sẽ và sang trọng. Thời gian cả thiết kế và thi công được gói gọn trong 1.5 tháng nên AnphatHouse đã phải làm việc hết tốc lực. Sự liên hệ giữa chủ đầu tư và Anphathouse là thường trực tăng tốc độ ra quyết định trên công trường.

Có một chi tiết khá thú vị mà chúng tôi không thể nào quên. Đó là việc CĐT, căn cứ vào tiến độ được lập, đã lên lịch ngày khai trương và thông báo chính xác giờ tiếp đoàn khách đầu tiên của nhà hàng. Và cái chiếc máy lạnh cuối cùng chỉ được ráp lên đúng 10 phút trớc giờ nhập tiệc, trong sự bồn chồn và lo lắng của tất cả mọi người. Quả thật, thói quen làm việc chính xác của văn hóa Tây Âu khiến cả nhà thầu và chủ đầu tư một phen hú vía.

Thi công công trình Nhà hàng Zeros