bad credit personal loans guaranteed approval direct lenders
https://jubelirerstrategies.weebly.com/
Belgian Sheepdog

Hỏi Đáp

Tư vấn thiết kế nhà 5,8x14m

Tư vấn thiết kế nhà 5,8x14m

Trần Văn Thế – Tp Hồ Chí Minh hỏi: Tôi muốn xây dựng nhà trên diện tích 5,8x14m (nhà phố), bố trí như sau: tầng trệt 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, một bếp ăn, tầng 2 có 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 02 nhà vệ sinh (01 cái dùng chung, 01 cái riêng, tầng 3 chỉ xây 01 tum, nơi giặt đồ. Nhà hướng Nam lệch Đông 3 độ, tôi tuổi Giáp dần> Bố trí như thế nào cho phù hợp, chi phí trong khoảng bao nhiêu. Cty tư vấn giúp tôi phương án thiết kế nhà và chi phí xây nhà vậy có được không ?

Về câu hỏi của bạn , chúng tôi xin phép trả lời như sau :

Lưu ý :
–    Về vấn đề diện tích , chúng tôi vẫn chưa hiểu rõ diện tích 5.8×14 là diện tích khu đất hay diện tích nhà mà bạn muốn xây dựng . Tạm thời chúng tôi mặc định đây là diện tíchbạn muốn xây dựng sau khi đã trừ các khoảng lùi phía trước .
–    Để tiện cho việc sinh hoạt của gia đình và khách đến chơi anh (chị) nên bố trí thêm wc ở tầng trệt .
–    Tầng 2: phòng khách mà bạn đề cập sẽ đươc thay thế bằng thuật ngữ phòng sinh hoạt chung .

Phương án thiết kế:

TẦNG TRỆT : để đảm bảo được sự thông thoáng và tạo cảm giác rộng rãi cho căn nhà , chúng ta nên nối 2 không gian phòng khách và phòng ăn với nhau , 2 không gian này chỉ được ngăn chia mang tính ước lệ bằng các hệ lam đứng và sự chênh lệch độ cao (150mm) ở các  không gian . Phòng ngủ và wc được đẩy về cuối nhà nhưng vân đảm bảo được sự thông thoáng thông qua giếng trời .

LẦU 1 : Phòng Sinh hoat chung (SHC) được thiết kế ở ngay vị trí trung tâm , nối liền với câu thang , tạo cảm giác rộng rãi và đây cũng là nơi để kết nối câc thành viên trong gia đình.

TẦNG THƯỢNG :  Là không gian thờ cúng và giặt phơi .

Hy vọng phương án tư vấn thiết kế trên vừa ý với nhu cầu của gia đình bạn.

Ban tư vấn thiết kế kiến trúc
Hộp thư kientruc@anphathouse.vn

Tư vấn thiết kế nhà 5,8x14m